vị trí của bạn Home jasabola fun

Ronaldo lập siêu kỷ lục: Ghi bàn nhiều nhất lịch sử bóng đá thế giới

Ronaldo vừa “nổ súng” 3 lần trong trận đấu giữa MU và Tottenham tại vòng 29 Ngoại Hạng Anh. Theo số

Ronaldo vừa “nổ súng” 3 lần trong trận đấu giữa MU và Tottenham tại vòng 29 Ngoại Hạng Anh. Theo số liệu từ Liên đoàn thống kê và lịch sử bóng đá thế giới (viết tắt là IFFHS), 2 pha ghi bàn phút 12 và 38 lần lượt là bàn thứ 805 và 806 trong sự nghiệp vĩ đại của siêu sao 37 tuổi.

Ronaldo chính thức xô đổ kỷ lục của huyền thoại Bican để trở thành cầu thủ sở hữu nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử môn bóng đá.

IFFHS cho biết Bican có 805 bàn trong sự nghiệp. Nhưng nếu xét thêm nhiều nguồn số liệu khác, đây là… lần thứ 2 Ronaldo phá kỷ lục của cố tiền đạo sinh năm 1913. Theo hãng thống kê Opta, CR7 thực tế đã vượt kỷ lục của Bican từ cách đây hơn 1 năm. Opta ghi nhận huyền thoại người Áo có 759 bàn trước khi giải nghệ năm 1957.

Trong khi đó, pha “nổ súng” của Ronaldo ở phút 64 trong trận Juventus 2-0 Napoli (siêu cúp Italy) diễn ra hôm 21/1/2021 là tình huống làm bàn thứ 760 trong sự nghiệp của anh. Vài ngày sau, Liên đoàn bóng đá CH Séc khẳng định số bàn thắng của Bican là 821, không phải 759 hay 805.

“Cầu thủ ghi bàn xuất sắc nhất lịch sử bóng đá ư? Ủy ban lịch sử của CH Séc đã thống kê tất cả bàn thắng của huyền thoại Bican và chúng tôi có thể tuyên bố ông đã ghi 821 bàn trong các trận đấu chính thức”, trưởng ban Jaroslav Kolar chia sẻ thêm chi tiết.

“Điều đó có nghĩa Ronaldo vẫn chưa phải là tay săn bàn xuất sắc nhất trong lịch sử và cậu ấy còn phải nỗ lực nhiều hơn nữa để phá kỷ lục. Các bàn thắng này được tính từ các trận đấu ở giải hạng nhất, hạng nhì; cúp quốc gia, cúp quốc gia Trung Âu và ở cấp đội tuyển quốc gia. Ngược lại, bàn thắng từ các trận giao hữu ngoại trừ ĐTQG không được tính”.

Nếu lấy con số củaFACRlàm chuẩn, Ronaldo vẫn chưa thể vượt qua Bican. Thậm chí, Santos – câu lạc bộ cũ của Pele lại cho rằng huyền thoại có biệt danh Vua bóng đá 1.283 bàn trước khi treo giày năm 1977, không phải chỉ 757 như các số liệu đưa ra.

Không thèm ngồi dự bị xem MU thảm bại, Ronaldo bỏ luôn về Bồ Đào Nha

https://sport5.vn/ronaldo-lap-sieu-ky-luc-ghi-ban-nhieu-nhat-lich-su-bong-da-the-gioi-20220313013818205.htm

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của tỉ số,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.polloreyboise.com/693/ronaldo-lap-sieu-ky-luc-ghi-ban-nhieu-nhat-lich-su-bong-da-the-gioi/