vị trí của bạn Home link maxbet

Quang Hải xuất ngoại ảnh hưởng thế nào đến đội tuyển Việt Nam?

Những ngày qua, tiền vệ Quang Hải trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông và người hâm mộ liên qua

Những ngày qua, tiền vệ Quang Hải trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông và người hâm mộ liên quan đến câu chuyện từ chối gia hạn hợp đồng với câu lạc bộ Hà Nội. Theo đó, chân sút sinh năm 1997 sẽ trở thành cầu thủ tự do sau khi kết thúc hợp đồng với đội bóng Thủ đô vào ngày 12.4 tới đây.

Quang Hải từng nhiều lần bày tỏ nguyện vọng xuất ngoại. Gần đây nhất, Quang Hải chia sẻ: “Từ trước đến nay, tôi luôn luôn có suy nghĩ nếu có cơ hội, mình muốn được trải nghiệm, thử sức với môi trường quốc tế để biết khả năng của mình đến đâu. Dù vậy, tôi muốn tập trung cho những gì trước mắt trước, còn chuyện tương lai mình sẽ phải tính toán thật kỹ lưỡng. Mình mong muốn sẽ có những bước đi đúng đắn và chắc chắn”.

Theo nguồn tin của Lao Động, sau khi từ chối gia hạn hợp đồng với Hà Nội, nhiều khả năng Quang Hải sẽ ra nước ngoài để thử sức và thi đấu. Điểm đến tiếp theo của anh có thể là  Áo hoặc Thuỵ Sỹ. Trước đó, cầu thủ này từng nhận được lời đề nghị từ một số câu lạc bộ tại Hàn Quốc và Nhật Bản.

Việc Quang Hải xuất ngoại sẽ là một bước ngoặt lớn trong sự nghiệp, là điều kiện để anh được học hỏi, thử sức và hoàn thiện khả năng của mình. Tuy nhiên đây cũng là thử thách tiềm ẩn nhiều nguy cơ khi bài học xuất ngoại của Công Phượng, Tuấn Anh hay Văn Hậu vẫn còn đó.

Nếu Quang Hải ra nước ngoài thi đấu, điều này cũng gây ra những tác động nhất định với đội tuyển quốc gia trong thời gian tới. Bất cứ lịch thi đấu nào của đội tuyển Việt Nam không thuộc FIFA Days, chẳng hạn như SEA Games hay AFF Cup, Quang Hải sẽ không được phép góp mặt.

Hợp đồng của Quang Hải kết thúc vào ngày 12.4. Nếu như anh quyết định xuất ngoại ngay sau thời điểm này sẽ khiến huấn luyện viên Park Hang-seo khó xử trong việc lựa chọn nhân sự tham dự SEA Games 31.

Đội hình tham dự SEA Games là U23+3. Ngoài các cầu thủ thuộc lứa U23, ban huấn luyện sẽ chọn thêm 3 cầu thủ quá tuổi, tương tự như việc Hùng Dũng và Trọng Hoàng được chọn tham dự SEA Games 30 trên đất Philippines.

Hiện tại, Quang Hải là một trong số các cầu thủ thủ quan trọng được nhắm đến cho một suất quá tuổi dự SEA Games 31 nhằm tăng cường sức mạnh hàng công cho đội hình. Nếu vắng mặt, ông Park buộc phải tính đến những phương án khác về mặt nhân sự.

Đến cuối năm 2022, tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục chinh chiến tại đấu trường AFF Cup với mục tiêu giành ngôi vô địch. Đây là một trong những giải đấu khu vực quan trọng của bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, nếu ra nước ngoài thi đấu, chắc chắn Quang Hải không thể trở về hội quân cùng tuyển quốc gia vì giải đấu này không thuộc FIFA Days. 

Việc thiếu vắng Quang Hải sẽ để lại khoảng trống lớn nơi hàng tiền vệ mà khó cầu thủ nào có thể thay thế. Anh có sức ảnh hưởng rất lớn đến lối chơi và khả năng ghi bàn của đội tuyển Việt Nam. Bên cạnh đó, chân sút sinh năm 1997 luôn nằm trong nhóm những cầu thủ xuất sắc hoặc ghi nhiều bàn thắng tại các kì AFF Cup. 

Chính huấn luyện viên Park Hang-seo đã khẳng định: “Quang Hải ra nước ngoài sẽ ảnh hưởng đến đội tuyển. Làm gì có ai ở vị trí tấn công xuất sắc hơn Quang Hải. Tôi nghĩ VFF sẽ có tham vấn, ý kiến về việc ký hợp đồng của Quang Hải. Tất nhiên đó là việc của VFF chứ không phải việc của tôi”. 

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của tỉ số,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.polloreyboise.com/696/quang-hai-xuat-ngoai-anh-huong-the-nao-den-doi-tuyen-viet-nam/