vị trí của bạn Home danabet88

VFF giữ nguyên đề xuất trận tuyển Việt Nam – Trung Quốc đón 20.000 khán giả

“Về kế hoạch bán vé ở trận đấu giữa Việt Nam và Trung Quốc tại vòng loại 3 World Cup, được sự ủng hộ

“Về kế hoạch bán vé ở trận đấu giữa Việt Nam và Trung Quốc tại vòng loại 3 World Cup, được sự ủng hộ của UBND thành phố Hà Nội, Bộ Công an và các sở ban ngành, việc chọn phương án nào và mức độ như thế nào, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch sẽ có quyết định cụ thể. Chúng tôi đề xuất 50% khán giả vào sân, để tạo nên nguồn sức mạnh của tuyển Việt Nam. Trong tuần tới sẽ có những bước tiếp theo”, ông Lê Hoài Anh chia sẻ với báo chí chiều 9.1.

Sân vận động Mỹ Đình có sức chứa hơn 40.000 khán giả. Nếu được mở cửa  đón 50% số lượng khán giả, sẽ có 20.000 người hâm mộ có cơ hội vào sân cổ vũ tuyển Việt Nam. Thành công trong việc tổ chức 2 trận đấu của tuyển Việt Nam gặp Nhật Bản và Saudi Arabia trong tháng 11.2021 trên sân Mỹ Đình là căn cứ để VFF tiếp tục mạnh dạn đề xuất với bộ. Tuy nhiên, ở 2 trận đấu trước đó, sân Mỹ Đình chỉ được đón 30% khán giả (hơn 12.000 người) mỗi trận đấu. 

Phó Chủ tịch VFF – Cao Văn Chóng thừa nhận, do tình hình dịch bệnh tại Hà Nội còn rất phức tạp, nên dù kỳ vọng người hâm mộ có thể vào sân cổ vũ đội tuyển thì các quyết định vẫn sẽ được xem xét kỹ càng.

Thực tế, trong buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương vào đầu tháng 12.2021, đại diện VFF là ông Lê Hoài Anh cũng đã có kiến nghị việc cho  phép 50% khán giả được vào sân theo dõi trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Trung Quốc ngày 1.2.2022 (mùng 1 Tết âm lịch).

Với cơ sở là thành công từ 2 trận đấu gặp Nhật Bản và Saudi Arabia trước đó, cùng với mong muốn góp phần quảng bá hình ảnh bóng đá Việt Nam nói riêng, đất nước và con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế, cho thấy Việt Nam vẫn là địa điểm an toàn, kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, đề xuất của VFF đã được lãnh đạo Bộ đưa ra xem xét. 

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương từng chỉ đạo các đơn vị cần nỗ lực để công tác tổ chức các trận đấu đáp ứng yêu cầu của AFC, cùng với đó là chú ý công tác phòng chống dịch. Thứ trưởng từng khẳng định nếu tình hình dịch bệnh bớt căng thẳng, ban tổ chức  hoàn toàn có thể tính đến phương án tăng lượng khán giả vào sân (nhiều hơn 12.000 như ở các trận trước).

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của tỉ số,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.polloreyboise.com/789/vff-giu-nguyen-de-xuat-tran-tuyen-viet-nam-trung-quoc-don-20-000-khan-gia/