vị trí của bạn Home ucok bet slot

Ác mộng tài chính với Barcelona: Cách xử lý với De Jong và Lewandowski

Việc bán bản quyền truyền hình không phải cách duy nhất Barcelona có thể kích hoạt được “đòn bẩy kin

Việc bán bản quyền truyền hình không phải cách duy nhất Barcelona có thể kích hoạt được “đòn bẩy kinh tế”. Tháng 10.2021, họ đã nhận được sự cho phép của hội đồng câu lạc bộ để bán 49% quyền sở hữu Barca Studios. Sau đó, trong buổi họp bất thường của đại hội đồng cổ đông, các thành viên đã bỏ phiếu cho phép các giám đốc bán 49% quyền cấp phép và kinh doanh.

Phó Chủ tịch Romeu cho hay, Barca cần khoảng 600 triệu Euro để đưa bảng cân đối tài chính trở lại bình thường, qua đó có thể tiếp tục hoạt động chuyển nhượng. Nhiều cuộc đàm phán với các đối tác khác nhau, những người có thể mua Barca Studios hay quyền cấp phép đều không đem lại kết quả đột phá nào.

Đòn bẩy đầu tiên về tiền bản quyền truyền hình sẽ bị hoãn lại vài tuần. Đội bóng vẫn được phép bán thêm 15% nhằm thu về 400 triệu Euro cho vụ này. Laporta và hội đồng quản trị muốn mọi thứ được thực hiện sớm để Barca có thể đón thêm tân binh trước khi phiên chợ Hè đóng cửa. Do đó, chủ của Barca luôn lạc quan khi nói về Lewandowski, Kounde, Raphinha hay Bernado Silva. Sự lạc quan được thể hiện ở chỗ, nhiều người trong nội bộ đội bóng tin các bản hợp đồng này có thể được hoàn tất trước khi cả đội đi Mỹ du đấu Hè.

Lúc này, Barca cần cắt giảm quỹ lương từ 560 triệu Euro mùa trước xuống còn 400 triệu Euro. Barca đang trả lương cho tổng cộng 31 cầu thủ và đã có những thương vụ tìm được lối thoát như cách Coutinho đến Aston Villa. Ngôi sao trẻ Jutgla được bán cho Club Brugge với giá 5 triệu Euro. Luuk de Jong, Traore đã được “trả về nơi sản xuất” là Sevilla và Wolves. Trong khi đó, huyền thoại Alves chính thức chia tay Nou Camp ở tuổi 39 sau lần thứ 2 tái ngộ.

Ít nhất đã có 13/31 cầu thủ đã được công khai danh tính trên bàn chuyển nhượng. Một số cầu thủ thuộc diện bị thanh lý nhưng vẫn cố gắng ở lại Barca như Puig, Neto, Umtiti, Braithwaite và Mingueza. Một số người cũng thuộc diện bị Barca muốn bán nhưng những giao kèo về hợp đồng còn quá dài khiến sự an toàn của họ vẫn đảm bảo như Dest hay Pjanic.

Với De Jong, tình hình của tiền vệ này vẫn vô cùng khó đoán. Sau chuyến nghỉ dưỡng ở Mỹ, De Jong đã trở lại Tây Ban Nha và đang chờ phán quyết cuối cùng về tương lai. Gần nhất, Laporta đã nói muốn giữ ngôi sao người Hà Lan.

Đến lúc này, Kessie và Christensen đã chính thức là người của Barca nhưng liệu câu lạc bộ có đăng ký kịp thời 2 ngôi sao này cho giai đoạn đầu mùa giải 2022-23 hay không rất khó nói, như cách họ từng vướng vụ Torres chuyển đến từ Man City.

Cuối cùng là Lewandowski, Barca tin tưởng 40 triệu Euro trả thẳng của họ sẽ làm hài lòng Bayern Munich dù tiền đạo người Ba Lan đã 34 tuổi và chỉ còn 12 tháng trong hợp đồng với “Hùm xám”. Với Dembele, nếu tiền đạo này muốn ở lại Nou Camp, anh buộc phải chấp nhận một bản hợp đồng mới có giá trị thấp hơn 40% so với trước đây, lương cũng chỉ bằng Fati và Pedri. Dù đã hết hợp đồng nhưng Dembele vẫn muốn ở lại và Xavi cũng cần cậu học trò cho những kế hoạch sắp tới. 

Ngày 16.7, Barca sẽ bắt đầu bay đến Mỹ để chuẩn bị cho chuyến du đấu. Nếu De Jong lên máy bay cùng cả đội, có vẻ Laporta đã tìm ra cách để giữ chân ngôi sao người Hà Lan. Nếu Lewandowski hay Raphinha góp mặt, điều đó có nghĩa “đòn bẩy kinh tế” về bản quyền truyền hình đã được kích hoạt và Xavi sẽ có một lực lượng khá mạnh cho mùa tới.

Ngày 12.7, Lewy sẽ phải trình diện ở Bayern để chuẩn bị cho giai đoạn tiền mùa giải. Ngày 30.7, Barca sẽ phải chốt số quỹ lương cho La Liga. Ngày 13.8, trận đấu đầu tiên tại mùa giải mới với Rayo Vallecano sẽ bắt đầu và thị trường chuyển nhượng Hè sẽ kết thúc vào 1.9.

Thời gian đang rất gấp gáp, mỗi ngày trôi qua tại Nou Camp lúc này được ví như một cuộc chạy đua.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của tỉ số,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.polloreyboise.com/845/ac-mong-tai-chinh-voi-barcelona-cach-xu-ly-voi-de-jong-va-lewandowski/